Tin tức thoát hiểm cháy nhà phố không có lối thoát

Trưa 10-6, nằm điều trị tại khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Q.Tân Phú, bà Lý mặt tái nhợt, mắt nhắm nghiền, tâm lý chưa ổn định.

C£nh sát dùng xe thang ti¿p c­n cn nhà cháy -  ¢nh: Lê Ph°¡ng ¡i

Bà thều thào: “Sáng sớm nay, đang ngủ trên lầu 1 căn nhà thì tôi ngửi được mùi khét. Tỉnh dậy, khói đã bốc lên mù mịt. Tôi hoảng loạn vừa cố gọi mọi người dậy vừa tìm cách thoát ra. Bị ngộp khói nhưng tôi cố vơ chiếc chăn trùm vào mặt, lao ra, dùng hết sức mở cửa để nhảy sang bancông nhà hàng xóm”.

Rồi bà Lý thẫn thờ, nước mắt rưng rưng: “Lúc đấy tôi vẫn nghe mọi người ở trong gào khóc “cháy cháy”. Mấy đứa mà nghe tôi lấy chăn bịt thì đã không chết”.

Bác sĩ Lương Quốc Tuấn, trưởng khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Q.Tân Phú, cho biết bà Lý nhập viện trong tình trạng tâm lý hoảng loạn, bất ổn. May mắn là bà chỉ bị phỏng nhẹ ở tay và đã được sơ cứu ngay tại hiện trường nên sức khỏe ổn định.

Theo bà Lý, bà đang phụ trách quản lý nhân viên cho công ty tư nhân ở Hà Nội và mới vào TP.HCM công tác được mấy ngày nay. Nơi bị cháy là cửa hàng bán bếp điện từ của công ty. Trong 4 người gặp nạn, 3 người là nhân viên trong công ty.

img-1467-jpg-1465520140-2read-only-1465604777

Ngạt khí

Khoảng 4g sáng, nhiều người dân sống cạnh căn nhà này phát hiện bà Lý ôm chăn đứng trên bancông căn nhà la hét, kêu cứu thất thanh. Khói và lửa bốc dữ dội gần như bao trùm cả căn nhà. Bà Lý trùm chăn liều mình nhảy sang bancông nhà kế bên và thoát chết.

Bà được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị phỏng ở tay.

Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng – phó giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM – cho biết sau khi nhận tin báo, đơn vị đã điều 7 xe cứu hỏa cùng hơn 40 chiến sĩ đến dập lửa, giải cứu các nạn nhân.

Tuy nhiên do phòng các nạn nhân nằm khó tiếp cận, lửa cháy lớn nên lực lượng PCCC mất nhiều thời gian để phá bung cửa chính đồng thời phá nóc căn nhà, song khi tiếp cận được thì các nạn nhân đã tử vong.

Theo đại tá Lê Tấn Bửu, các nạn nhân tử vong được xác định do bị ngạt khí khi đang nằm ngủ tại một căn phòng phía sau của tầng 1 ngôi nhà. Khu vực bị cháy khoảng 76m2 trên tổng số diện tích 148m2 nhà, chủ yếu cháy các vật dụng sinh hoạt và bếp điện từ.

vuchay1-3read-only-1465604777

Cả nhà chỉ có một cửa

Điều đáng nói là căn nhà kinh doanh bếp điện từ bị cháy có một trệt một lầu, thiết kế khá bí. Tầng trệt chỉ có cửa chính, không có cửa sổ. Phía trước và hai bên bancông lầu 1 bị bảng hiệu quảng cáo của cửa hàng che chắn kín.

Ba trong bốn mặt của căn nhà này áp sát vào tường của các nhà xung quanh, phía sau không có cửa hậu nên khi có sự cố xảy ra, chỉ có lựa chọn duy nhất là bằng cửa chính.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *